cau lac bo shb da nang

cau lac bo shb da nang – cau lac bo shb da nang

Sau khi hoàn tất các thủ tục chấm dứt hợp đồng với Câu lạc bộ Đồng Tâm Long An, HLV Minh Phương chính thức trở thành người dẫn dắt CLB SHB Đà Nẵng.

Vừa trở thành tân huấn luyện viên CLB SHB Đà Nẵng, Nguyễn Minh Phương đã có quyết định táo bạo, thậm chí gây sốc cho người hâm mộ đội bóng Sông Hàn khi thay toàn bộ đội ngũ ban huấn luyện người Đà Nẵng. Tân HLV Nguyễn Minh Phương và ông Bùi Xuân Hoà trên sân tập chiều 8/1.

Ông Nguyễn Minh Phương chính thức trở thành tân huấn luyện viên của Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng từ mùa giải V-League 2018 sau khi huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức từ chức. Tân huấn luyện viên Nguyễn Minh Phương từng là cựu cầu thủ của SHB Đà Nẵng.

Dưới thời huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức, Phương luôn là đội trưởng, trụ cột của đội bóng Sông Hàn thời kỳ hoàng kim. Vì vậy, việc tái hợp lần này được ban lãnh đạo Câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng.

Ông Nguyễn Minh Phương được lãnh đạo đội bóng giao toàn quyền quyết định về nhân sự cũng như lối chơi của đội.

Chiến lược gia trẻ tuổi này cũng quyết định thay đổi toàn bộ thành phần ban huấn luyện. 

Theo đó, trợ lý huấn luyện viên Trương Văn Lợi, cánh tay phải của HLV Huỳnh Đức suốt 10 năm qua đã bị chuyển xuống đội trẻ làm việc. Bên cạnh đó, trợ lý Trần Văn Thọ cũng rời đi.

Ông Bùi Xuân Hoà, Chủ tịch Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng cho biết: “Việc Minh Phương chọn lựa trợ lý đã được đề xuất ngay từ đầu. Tôi nghĩ trong bóng đá chuyên nghiệp, đây là điều hết sức bình thường. Còn về phía các trợ lý của Đà Nẵng, chắc chắn người ta cũng sẽ có một số tâm tư, tình cảm khi mà phải rời khỏi vị trí mà đã nhiều năm nay mình nắm giữ, nhưng mà phải chấp nhận thôi. Tôi nghĩ trong bóng đá chuyên nghiệp, chuyện đó cũng hết sức bình thường”.

Xem thêm:  cornellà-el prat

Năm nay 37 tuổi, mặc dù rất thành công trên cương vị cầu thủ, thế nhưng, trên băng ghế huấn luyện viên, ông Nguyễn Minh Phương chưa có thành tích nào ấn tượng.

Ngoài quãng thời gian làm trợ lý cho huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức, ông Nguyễn Minh Phương mới có kinh nghiệm 1 năm cầm quân ở Đồng Tâm Long An.

Tuy vậy, ngay khi trở lại đội bóng Sông Hàn, ông Nguyễn Minh Phương lập tức thay thế ê kíp huấn luyện cũ; đưa về những gương mặt hoàn toàn mới, trong đó có cựu tiền vệ Nguyễn Vũ Phong.

Cựu tuyển thủ này vừa chia tay sự nghiệp cầu thủ và đang học bằng Huấn luyện viên loại C. Hai trợ lý còn lại là Nguyễn Minh Dũng, người cũ của đội bóng Becamex Bình Dương và HLV thủ môn Ngô Việt Trung, cựu trợ lý của HLV Nguyễn Văn Sỹ tại Ninh Bình trước đây.

HLV Nguyễn Minh Phương trên sân tập.

HLV Minh Phương cho biết: “Thật sự tôi không bao giờ chê trách ai trên băng ghế huấn luyện nhưng tôi cũng muốn làm sao có những người để phù hợp với mình, hiểu mình, làm sao mà công việc tốt hơn, giúp mình trong công tác chuyên môn cũng như công tác quản lý. Thực sự ở đây tôi không đặt vấn đề người này người kia. Tôi cũng đã làm việc với những người anh đó và muốn thay đổi.

Tôi muốn thay đổi cái gì đó, cái gì mới có thể sẽ tốt hơn và cũng có thể sẽ không đạt được những thành công theo ý muốn nhưng tôi vẫn muốn cố gắng làm sao đội bóng có thành tích tốt nhất, thành công tốt nhất”.

Chiều 8/1, tại Trung tâm Thể dục Thể thao SHB Đà Nẵng, tân HLV Nguyễn Minh Phương cho các cầu thủ tập thể lực và làm quen với các chiến thuật mới.

Xem thêm:  kỷ lục của messi

Dự kiến, đội bóng Sông Hàn sẽ có trận giao hữu với Yokohama FC của Nhật Bản vào ngày 20/1, đồng thời làm lễ chia tay HLV Huỳnh Đức và ra mắt thuyền trưởng mới./. 

CHÍNH THỨC: Minh Phương thay Huỳnh Đức dẫn SHB Đà NẵngVOV.VN – HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng sau khi mùa giải 2017 kết thúc và đội bóng sông Hàn vừa chính thức đưa HLV Minh Phương về thay thế.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$