hoa tỷ đệ 2014

hoa tỷ đệ 2014 – hoa tỷ đệ 2014

Thông tin từ VPF cho hay, sau khi có công văn khẳng định đã tìm hiểu kỹ lưỡng cơ chế tài chính của VPF, BTC V-League, Thanh Hóa đã hoàn tất việc thanh toán các khoản nợ tiền cổ đông VPF, lệ phí thi đấu V-League 2013 cho VPF. Hành động của đội bóng xứ Thanh được xem là khá bất ngờ. Bởi trước đó, Thanh Hóa tỏ ra rất chây ì đối với việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính khi dự V-League. Bầu Đệ thậm chí còn đòi VPF chứng minh các hoạt động tài chính là nghiêm túc mới chấp nhận đóng tiền.

Động thái xuống nước của Thanh Hóa đã giúp đội bóng xứ Thanh thoát cảnh bị “thổi” khỏi V-League 2014. Bởi trước đó, trong hội nghị tổng kết mùa giải 2014, Phó Chủ tịch VFF kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF Lê Hùng Dũng tuyên bố: “Đến ngày 31-10, Thanh Hóa hay đội bóng nào không giải quyết dứt điểm chuyện tiền nong, xin mời Thanh Hóa hay đội bóng ấy nghỉ chơi V-League”.

Bầu Đệ phải xuống nước, nộp đủ tiền để Thanh Hóa tiếp tục tham dự V-League. (Ảnh minh họa: TT&VH)

Cũng cần nhắc lại, trong hội nghị tổng kết mùa bóng 2013, Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Trọng Hoài đã bày tỏ sự nghi ngờ về việc VPF chi tiêu không minh bạch. Đấy là lý do khiến Thanh Hóa nợ chứ không phải không đóng tiền. Ông Hoài còn nêu ra ví dụ khiến VPF như lên cơn sốt: VPF tiêu hết 10 tỷ đồng cho hoạt động văn phòng, tương ứng mỗi nhân viên VPF có thu nhập khoảng….35 triệu đồng/ tháng.

Đội bóng của bầu Đệ đã “thoát hiểm” khi xuống nước, thanh toán đầy đủ các khoản nợ nhưng vẫn còn một loạt đội bóng đang đối mặt với nguy cơ bị “đá văng” khỏi V-League 2014. Tình trạng bi đát nhất lúc này là K.Kiên Giang, bởi ngoài khoản nợ tiền cổ đông, đội bóng xếp áp chót ở V-League 2013 cũng chưa thanh toán các khoản lệ phí tham dự giải, thẻ phạt…cho BTC V-League 2013 và VPF. Thậm chí, K.Kiên Giang còn đang đối mặt với việc bị một loạt cầu thủ đưa ra tòa vì không chịu thanh toán các khoản nợ lương, lót tay.

Xem thêm:  chuyển nhượng arsenal mới nhất

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng thừa nhận, việc K.Kiên Giang bị “đá văng” khỏi V-League 2014 là cực cao. Bởi ngoài các khoản nợ còn tồn đọng với VPF, đội bóng này cũng khó tìm được khoản tiền 35 tỷ đồng, đảm bảo hoạt động cho mùa 2014. Ông Viễn nói: “K.Kiên Giang nợ còn chưa thanh toán nổi, nên việc tìm ra nguồn tài chính đảm bảo là 35 tỷ động như quy định là cực khó”.

Ngoài K.Kiên Giang, VPF cũng còn 2 “con nợ” khác là tân vô địch Cup Quốc gia V.Ninh Bình và V.Hải Phòng. Đội bóng đất cố đô nợ VPF tiền cổ đông và lệ phí mùa 2013, còn V.Hải Phòng nợ tiền cổ đông, sau khi mua lại suất chơi của K.Khánh Hóa. Tuy nhiên, phía V.Ninh Bình khẳng định, đội bóng này đã làm thủ tục trình lãnh đạo xuất tiền trả nợ. V.Ninh Bình sẽ hoàn tất trước thời hạn vào ngày 30-10 để không bị đá văng khỏi V-League. Chỉ còn V.Hải Phòng tạm thời chưa lên tiếng về số nợ mà họ còn thiếu với VPF.

Một chi tiết thú vị, trong đợt kiểm tra trước mùa giải 2014 vừa được VPF thực hiện, V.Hải Phòng là một trong những đội bóng đáp ứng các tiêu chí sân bãi, tài chính để đủ điều kiện dự V-League 2014./.                                                                                   

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$